6 Tác dụng của tinh dầu bạc hà đối với sức khỏe của bạn

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu được nhiều người yêu thích vì hương thơm bạc hà rất dễ chịu, sảng khái và mát mẻ. Tuy nhiên, bạn có biết tác dụng của tinh dầu bạc hà không? Hãy cùng HoaDuyFood tìm hiểu về nó nhé.

Tác dụng của tinh dầu bạc hà

Hiểu về  tác dụng của  tinh dầu bạc hà

Tác dụng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ lá bạc hà nên mang những thành phần giá trị có trong lá bạc hà bao gồm menthol, menthyl acetat, L-pinen, L-menthon , L-limonen, flavonoid. Tất cả đều là hợp chất rất tốt có nhiều công dụng. Hương thơm của tinh dầu bạc hà cũng nhờ các chất này tạo nên. Trong lá bạc hà tươi đã tỏa hương rất thơm thì khi được chưng cất làm tinh dầu hương thơm đó tích hợp lại trong dung dịch lại càng thơm hơn.

Tác dụng của tinh dầu bạc hà

Tác dụng của tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có vô vàng lợi ích về sức khỏe, làm đẹp và công nghiệp thực phẩm. Bạn có thể kể đến những tác dụng của tinh dầu bạc hà sau:

  • Tinh dầu bạc hà kích thích và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Đây là tác dụng phổ biến nhất của tinh dầu bạc hà. Trong tinh dầu bạc hà có thành phần giúp đường ruột trở nên dễ vận chuyển thức ăn, cũng như chất thải tốt hơn, chống co thắt đường ruột, từ đó giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nhờ vậy, bạn cũng hạn chế bị cảm giác buồn nôn, đau bụng, đầy hơi…

  • Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Tinh dầu bạc hà có khả năng diệt khuẩn, khán viêm, chống xưng… nên thường được bổ sung vào thành phần của kem đánh răng, nước súc miệng… Hương bạc hà sẽ khử mùi hôi, mùi thức ăn khó chịu trong miệng.

  • Điều trị và khắc phục các bệnh đường hô hấp

Một trong những tác dụng của tinh dầu bac hà còn có điều trị và chữa các bệnh về đường hô hấp. Bạc hà khắc phục rất tốt tình trạng như : cảm cúm, cảm lạnh, viêm phế quản, dị ứng và thẩm chí cả hen suyễn nhờ có chứa hàm lượng Cineol cao.

  • Làm giảm đau đầu

Nhờ hương thơm mát giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái và tươi tỉnh nên tinh dầu bạc hà cũng giúp giảm đau đầu rất hiệu quả. Bãn hãy sử dụng tinh dầu bạc hà để massage đầu sẽ giúp cơn đau giảm nhanh chóng.

  • Cải thiện tinh thần hiệu quả

Tác dụng của tinh dầu bạc hà còn cải thiện tinh thần rất hiệu quả. Tinh dầu bạc hà sẽ giúp tỉnh táo, giảm sự căng thẳng, tăng lưu thông khí huyết, cũng như giúp cho tâm lý trở lại trạng thái thăng bằng.

  • Giảm đau nhức cơ bắp

Với tính chất the mát, chống viêm nhiễm tinh dầu bạc hà có thể sử dụng như một loại thuốc tự nhiên để làm giảm đau nhức cơ bắp, xương khớp, tránh được tình trạng chuột rút.

Tinh dầu bạc hà còn rất nhiều tác dụng khi bạn sử dụng sẽ được trải nghiệm. Hãy luôn chuẩn bị sẵn 1 chai tinh dầu bạc hà trong nhà bạn. Gọi ngay 0938 382 036 để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *