Mẹo cực hay phân biệt mật ong thật giả chỉ trong vài phút

Chỉ cần 2 phút, bạn sẽ phân biệt được ngay mật ong mình mua có phải loại thật 100% với phương pháp cực đơn giản. Tìm hiểu xem đó là cách gì nhé!

Cách phân biệt mật ong thật giả đơn giản chỉ trong phòng 2 phút

Đã rất nhiều khách hàng phàn nàn mua mật ong hiện nay như bị “tung hỏa mù” bởi chất lượng không thể kiểm chứng. Đôi khi còn bị tình trạng tiền mất tật mang bởi mật ong được pha bởi nguyên liệu gì bạn không hề biết. Vậy làm sao để mua được loại mật ong thật để yên tâm khi sử dụng?

Xem thêm:

Phân biệt mật ong thật giả

Phân biệt mật ong thật giả để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng

Câu trả lời chính là hãy phân biệt mật ong thật  giả với những cách đơn giản được lan truyền trong dân gian, cực nhanh gọn mà không hề tốn kém!

  1. Cách thông thường: Nhỏ mật ong lên một tờ giấy trắng, nếu mật tròn, không thấm quá nhanh lên tờ giấy thì đó chính là loại mật ong bạn có thể an tâm sử dụng.

  2. Lấy cọng hành tươi nhúng vào mật ong trong vài phút, nếu là mật ong thật thì cọng hành sẽ chuyển từ màu xanh lá sang màu sậm hơn.

  3. Nhỏ giọt mật ong vào nơi có kiến, nếu kiến không bu vào giọt mật thì an tâm là mật ong nguyên chất không pha đường nhé.

Mật ong thật có chất lượng thơm ngon, bổ dưỡng

Mật ong thường là vậy? Còn cách nhận biết mật ong rừng thì sao?

Phân biệt mật ong thật giả

Mật ong rừng là loại mật ong có số lượng hiếm, không có sự can thiệp của con người trong quá trình tạo mật. Mỗi lần thu hoạch ong rừng chỉ lấy được số lượng rất ít, mật ong rừng thơm ngon và bổ dưỡng, lại có quy trình lấy mật khó khăn nên giá cũng cao hơn so với sản phẩm mật nuôi thông thường.

Với mật ong rừng cũng có cách phân biệt tương tự mật ong nuôi nhé.

Cách phân biệt mật ong rừng cũng tương tự như phân biệt mật ong nuôi thông thường khác. Nhưng với chất lượng thơm ngon và giá tiền cao hơn, bạn hãy cẩn trọng hơn trong quá trình phân biệt thật giả để tránh tình trạng “bỏ tiền mua phải đồ giả” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *