Công dụng của tinh dầu bưởi nguyên chất

Tinh dầu bưởi nguyên chất

Bạn là người yêu thích tinh dầu thì không thể nào bỏ qua tinh dầu bưởi nguyên chất. Hương bưởi từ tinh dầu trong vỏ bưởi luôn làm tinh thần thư giản, dễ chịu và nó sẽ thật tuyệt vời khi được chiết xuất thành tinh dầu bưởi nguyên chất có thể bảo quả và sử dụng được lâu.

Tinh dầu bưởi nguyên chất được làm ra như thế nào?

Bưởi có thể chiết xuất tinh dầu từ hoa, lá hay vỏ bưởi. tinh dầu bưởi nguyên chất trên thị trường hiện nay phần lớn được chiết xuất từ vỏ bưởi do dễ thực hiện hơn nhiều so với lấy tinh dầu từ hoa và cũng không gây hại đến quá trình phát triển tự nhiên của cây bưởi.

Bạn chỉ cần có vỏ bưởi (nên sử dụng vỏ bưởi còn tươi để có nhiều tinh dầu) sau đó cắt lấy phần vỏ màu xanh bên ngoài, nơi tập trung nhiều tinh dầu nhất. Bạn dùng tay vắt lấy tinh dầu trong vỏ vào trong lọ thủy tinh có sẵn nước lạnh. Sau đó, bạn dùng tay lắc đều, bạn có thể dốc ngượi chai lại và cho nước chảy ra từ từ, để điều chỉnh lượng tinh dầu phù hợp với mục đích sử dụng. Cách này đơn giản nhưng hơi tốn nhiều vỏ bưởi

Bạn cũng có thể chiết xuất tinh dầu bưởi nguyên chất bằng cách nấu vỏ bưởi. Bạn dùng vỏ bưởi phơi  – 2 nắng rồi thái thành miếng nhỏ. Cho vỏ bưởi vào nồi, đổ nước ngập phần vỏ bưởi và đun nhỏ lửa trong khoảng thời gian 20 phút. Khi nước bay hơi hết, phần dung dịch còn lại chính là tinh dầu bưởi nguyên chất.

Công dụng của tinh dầu bưởi nguyên chất

Tinh dầu bưởi có rất nhiều công dụng về sức khỏe, làm đẹp và dùng trong công nghiệp thực phẩm…

tinh dầu vo bưởi

Bạn có thể dùng tinh dầu bưởi nguyên chất để xông hương tạo mùi thơm cho phòng, khử mùi khó chịu, xua đuổi côn trùng như muỗi, dán… Hương thơm của tinh dầu bưởi còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi rất hiệu quả nên bạn có thể sử dụng thường xuyên để không bị quá căng thẳng trong cuộc sống bộn bề lo toan này.

Nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi vào dầu gội để gội đầu hoặc xịt thẳng tinh dầu bưởi lên da dầu và lên tóc cũng sẽ cho tác dụng rất hiệu quả cho da đầu và mái tóc.

Tinh dầu bưởi nguyên chất có thể đánh tan mỡ thừa giúp thân thể săn gọn hơn trẻ hóa làn da, tẩy da chết, giảm mụn, da hết dầu… với cách làm cực ky đơn giản.

Tinh dầu bưởi nguyên chấtcòn có vô vàng công dụng tuyệt vời khác mà bạn có thể từ từ khám phá. Trong tinh dầu bưởi có nhiều dược tính nen rất tốt trong một vài việc phòng chữa bệnh.

Bạn đã biết mua tinh dầu bưởi nguyên chất ở đâu chưa? Hãy gọi ngay ngay 0938 382 036 – 0933 518 825 để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua tại HoaDuyFood.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *