Bán chôm chôm ruột vàng giá rẻ ở tphcm

Chôm chôm ruột vàng là gì

Là một loại chôm chôm rừng, hay còn gọi là chôm chôm dây, nhưng bên trong thịt quả lại có màu vàng bóng nhìn chẳng khác gì lòng đỏ trứng muối, khi ăn có vị chua

Đa số mọi người chỉ thấy và ăn loại chôm chôm nhãn có vỏ màu đỏ, ruột trắng nhưng gần đây còn thấy xuất hiện loại chôm chôm cũng vỏ đỏ quen thuộc nhưng ruột lại có màu vàng bóng giống lòng đỏ trứng gà, ăn có vị chua mát.

Giá: 50.000d/kg

DD: 0938 382 036

Xuất xuất của chôm chôm ruột vàng

Chôm chôm rừng ruột vàng này có nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên như Đăk Nông, Đăk Lăk và một số tỉnh miền Trung.

Qua tìm hiểu, loại chôm chôm rừng này ăn sẽ không sao, nhưng ăn nhiều sẽ bị say và khó chịu. Một số người dân từng sống tại các tỉnh Đông Nam Bộ như Bình Phước, Bình Dương thì cho biết, loại chôm chôm này mọc nhiều ở vườn quốc gia Bù Gia Mập. Tuy nhiên, chôm chôm này ăn được nhưng không nên ăn nhiều.

Đặc biệt của chôm chôm ruột vàng

Ngoài chôm chôm ruột vàng, còn có chôm chôm rừng màu xanh, trái nhỏ, vị chua và mỏng cơm. Một loại khác gọi là trái trường cũng thuộc họ chôm chôm, nhưng vỏ đỏ, ruột trắng, trái nhỏ và rất chua

Hiện tại, giá bán chôm chôm ruột vàng ở mỗi nơi mỗi khác, dao động trong khoảng 50.000 – 85.000 đồng/kg, tùy số lượng và khách hàng chủ shop sẽ có những giá linh động khác nhau.

Cách ăn chôm chôm rừng ruột vàng

–  Ăn không
– Chấm muối ớt, muối tôm, nước mắm đường
– Xốc đường muối ớt như xoài lắc.
– Có thể ăn luôn hột – hột giòn không đắng và giúp ăn ko bị chua.
– Chôm chôm càng héo sẽ càng ít chua ngọt hơn.

( khuyên không nên ăn nhiều một lúc vì có thể gây say, cảm giác khó chịu)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *